Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Hiểu rõ loại thị thực bạn cần

Ngày đăng: 29/05/2020

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ hay còn gọi là "Thị thực Hoa Kỳ" 

 

Có khoảng 185 loại thị thực Hoa Kỳ, được chia thành hai loại chính:

 

  • Thị thực không định cư : Được cấp cho các chuyến thăm tạm thời đến Hoa Kỳ như: du lịch, kinh doanh, việc làm, thăm gia đình và học tập.
  • Thị thực nhập cư: Phát hành cho những người sẽ di chuyển vĩnh viễn đến Hoa Kỳ theo chương trình nhà đầu tư nhập cư hoặc đoàn tụ gia đình.

 

Sự khác biệt giữa visa không di dân và visa nhập cư là gì?


Sự khác biệt chính giữa thị thực không di dân và nhập cư là khoảng thời gian mà người được cấp visa được phép ở lại nước Mỹ. Thị thực không di dân là tạm thời, có nghĩa là họ hết hạn và người giữ thị thực phải trở về nước ngay lập tức.

 

Thị thực nhập cư còn được gọi là thẻ xanh và chúng là vĩnh viễn. Sau khi người được cấp visa có visa nhập cư, họ có thể chuyển đến Mỹ và ở đó miễn là họ muốn, mà không cần phải quay trở về quốc gia họ mang quốc tịch.

 

  • Một công dân của một quốc gia nước ngoài muốn đến Hoa Kỳ nói chung, trước tiên phải có được thị thực Hoa Kỳ, được dán trong hộ chiếu của người du lịch. Đây là một tài liệu du lịch được cấp bởi quốc gia điểm đến của người du lịch.

 

  • Một số du khách quốc tế có thể đủ điều kiện để đi du lịch đến Hoa Kỳ, mà không cần xin visa nếu họ đáp ứng các yêu cầu theo chương trình miễn thị thực du lịch của chính phủ Hoa Kỳ áp dụng. Phần visa của trang web này là tất cả về thị thực Hoa Kỳ cho công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ với nhiều mục đích khác nhau như: du lịch, du học, việc làm, định cư và hôn nhân ...

 

  • Mỗi một mục đích khi đến Mỹ đều tương ứng với một loại thị thực riêng biệt và sẽ được áp dụng xét duyệt dựa trên cơ sở riêng biệt của đạo luật di trú nhập tịch Hoa Kỳ.

 

  • Vì vậy, trước khi đương đơn đưa ra quyết định nộp đơn xin thị thực đến Mỹ cần phải xác định rõ mục đích cá nhân của mình là gì, sau đó tìm kiếm loại thị thực phù hợp với nhu cầu đó. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với đương đơn xin visa Mỹ, nó không những giúp cho đương đơn tăng tính thuyết phục đối với viên chức lúc phỏng vấn, mà còn vì tính trung thực của sự lựa chọn đúng đắn sẽ nói lên giá trị cốt lõi của hồ sơ xin thị thực Hoa Kỳ.

 

  • Sau khi đã xác định được loại thị thực mình cần, bạn nên đặt ra những câu hỏi sau, để tiến trình chuẩn bị hồ sơ của mình không bị thiếu sót và giúp bạn có thể đánh giá hồ sơ của mình một cách hiệu quả nhất. 

 

Mục đích của chuyến đi Mỹ là gì? 

 

Trả lời : Ai? Cái gì? Ở đâu? Khi nào? 

 

Thời gian của chuyến đi kéo dài trong bao lâu? 

 

Ai là người chi trả cho chuyến đi? 

 

Những điều gì giúp cho mình chứng minh sự rời khỏi nước Mỹ sau khi kết thúc chuyến thăm tạm thời? 

 

Những điều gì ràng buộc cá nhân mình với đất nước mình đang thường trú? 

Lưu ý: Trên website này của chúng tôi chỉ hiển thị những loại thị thực phổ biến cho người dùng. Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật thông tin, thủ tục các loại thị thực một cách hoàn thiện nhất, nhằm phục vụ, hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin trong việc xin visa đến Mỹ. 

This website is owned and operated by Tu Do Travel Co.,ltd a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2009-2021 Visamy.com.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi: