Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Dịch Vụ Xin Giấy Báo Tử Lãnh Sự Mỹ (CRODA)

Ngày đăng: 07/09/2022

Dịch vụ xin Giấy Báo tử Lãnh sự Mỹ

 

Người thân của bạn là công dân Hoa Kỳ không may bị qua đời ở Việt Nam. Để hoàn tất các thủ tục chia phúc lợi tử tuất, các Công ty bảo hiểm và các cơ quan khác tại Hoa Kỳ yêu cầu bạn phải cung cấp Giấy Báo tử Lãnh sự Mỹ.

 

Bạn cần phải làm gì để xin Giấy Báo tử Lãnh sự Mỹ trong trường hợp này?

 

Các bước xin Giấy Báo tử Lãnh sự Mỹ:

 

Bước 1: Lấy Giấy Báo tử từ chính phủ Việt Nam từ bệnh viện hoặc từ Ủy Ban Nhân Dân/Trụ sở Công an Phường nơi công dân Hoa Kỳ mất

 

Bước 2: Đến Phòng Công dân Hoa Kỳ (ACS) của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để nộp các giấy tờ sau để lấy công hàm:

  • Giấy Báo Tử do Việt Nam cấp
  • Hộ chiếu Mỹ của người mất
  • Các giấy tờ chứng minh người đại diện hợp pháp:
    • Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu, CCCD, ...
    • Đăng ký kết hôn (nếu bạn là vợ/chồng của người mất)
    • Giấy khai sinh (nếu bạn là con của người mất)

Lúc này, Phòng Công dân Hoa Kỳ sẽ cấp một công hàm hoặc công thư. Lưu ý, bạn cần phải đặt một lịch hẹn trước khi đến Phòng Công dân Hoa Kỳ.

 

Bước 3: Mang công hàm hoặc công thư đến cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để nhận giấy giới thiệu làm thủ tục mai táng tại địa phương. Nếu thủ tục mai táng đã được hoàn tất, bạn không cần lấy công hàm hoặc công thư ở Bước 2 nữa. Thay vào đó chỉ cần làm Bước 4 và 5 để được cấp Giấy Báo Tử Lãnh Sự Mỹ.

 

Bước 4: Đến Ủy ban Nhân dân quận huyện để xin Trích lúc Khai tử Việt Nam và yêu cầu dịch ra tiếng Anh và công chứng (2 bản).

 

Bước 5: Mang Trích lục Khai tử Việt Nam và bản dịch tiếng Anh đã công chứng đến Phòng Công dân Hoa Kỳ (ACS) của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để được cấp Giấy Báo Tử Lãnh Sự Mỹ. Tại bước này bạn không cần phải đặt lịch hẹn khi đến nộp giấy tờ.

 

Bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8:00 đến 5:00 chiều (ngoại trừ ngày nghỉ lễ). Để vào cổng, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân thích hợp, chẳng hạn như hộ chiếu hoặc giấy CMND/CCCD.

 

Như vậy, sau khi được cấp Giấy Báo tử Lãnh sự Mỹ bạn có thể gửi đến các Công ty bảo hiểm và các cơ quan khác tại Hoa Kỳ để hoàn tất thủ tục chia phúc lợi tử tuất.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Co.,ltd a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2009-2021 Visamy.com.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi: