Yêu Cầu Xét Nghiệm Covid-19 Trước Khi Đến Mỹ
Ngày đăng: 19/01/2021
Theo thông tin cập nhật mới nhất, từ ngày 26/01/2021, Hoa Kỳ sẽ đưa ra yêu cầu về chứng chỉ y tế cho hành khách cụ thể:
- Hành khách phải có giấy chứng nhận y tế với kháng nguyên virus Cocona (Covid-19) âm tính hoặc kết quả xét nghiệm NAAT. Mẫu thử được thực hiện ít nhất 3 ngày trước khi khởi hành từ điểm lên máy bay đầu tiên.
- Thông tin chi tiết về hành khách (Tên, ngày sinh, số hộ chiếu..) trong giấy chứng nhận phải khớp với thông tin được nêu trong hộ chiếu hoặc giấy thông hành khác khi làm thủ tục nhập cảnh.
- Kết quả xét nghiệm phải ghi rõ: "âm tính/negative" hoặc "không phát hiện/not detected", nếu đánh dấu " không hợp lệ/invalid" thì không được chấp nhận
- Không áp dụng cho hành khách dưới 2 tuổi.
Các bạn có thể xem các cơ sở có xét nghiệp Covid-19 tại đây.
Lưu ý: các thông tin cập nhập về Covid-19 sẽ thay đổi liên tục. Trước mỗi hành trình, các bạn nên liên hệ các đơn vị liên quan để cập nhập tin tức mới nhất.
Tin khác:
- Tình hình visa du học Mỹ hiện tại và ảnh hưởng đến sinh viên Việt Nam
- Cập Nhật Dịch Vụ Thị Thực Mỹ 2024: Thay Đổi Tỷ Giá, Hướng Dẫn DS-160 & Chính Sách Miễn Phỏng Vấn
- Lưu Ý Quan Trọng Khi Nhận Được Thư Mời Phỏng Vấn Định Cư Mỹ Nhưng Con Đi Theo Trên 21 Tuổi
- Quy định mới về nhập cảnh vật nuôi vào Hoa Kỳ từ 1/8/2024
- Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán 2024 của bộ phận thị thực visa Hoa Kỳ