Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Tin Đồn Và Sự Thật Về Visa Du Học Mỹ

Ngày đăng: 09/03/2022

1. Tin đồn: Có giới hạn số lượng thị thực cho du học sinh Việt Nam

Sự thật: Chưa có bất kỳ thay đổi nào về chính sách thị thực đối với du học sinh Việt Nam, và cũng chưa bao giờ có hạn mức số lượng thị thực diện du học mà các viên chức lãnh sự được phép để cấp! Chúng tôi chào đón tất cả các sinh viên nào nghiêm túc và tuân thủ các quy định về thị thực 

 

2. Bạn cần may mắn mới được cấp thị thực

Sự thật: Việc được cấp thị thực du học không phải là trò chơi xổ số hay chuyện may rủi. Tất cả đương đơn trên khắp thế giới đều phải tuân thủ các quy định pháp luật như nhau. Các viên chức Lãnh sự xét duyệt thị thực đều đã được đào tạo và được đánh giá khả năng áp dụng các điều luật Hoa Kỳ một cách thỏa đáng và nhất quán. 

 

3. Bạn phải trả tiền cho công ty du học để được cấp thị thực 

Sự thật: Công ty du học chỉ hỗ trợ bạn về mặt thủ tục, tiết kiệm thời gian. Kết quả quyết định thị thực có được cấp hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và Lãnh sự sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Đừng tin bất kỳ ai hứa giúp bạn có thị thực nếu bạn trả tiền cho họ. 

 

4. Bạn phải nộp thật nhiều giấy tờ thì mới được cấp thị thực

Sự thật: Thông tin mà đương đơn cung cấp cho viên chức lãnh sự trong buổi phỏng vấn quan trọng hơn việc xem xét giấy tờ. Viên chức lãnh sự có thể yêu cầu bạn cho xem bằng chứng chứng minh sự nghiêm túc của bạn trong việc học, chẳng hạn như bảng điểm, điểm thi tiếng Anh, và thông tin tài chính cá nhân, tuy nhiên những giấy tờ này chỉ nên xuất trình khi được yêu cầu.

 

5. Rất dễ để nói dối hoặc nộp giấy tờ giả mạo ở buổi phỏng vấn

Sự thật: Không có bất kỳ công thức thần kỳ nào giúp bạn được cấp thị thực du học. Đừng tin bất kỳ ai nói bạn phải trả tiền cho họ để được hướng dẫn xin thị thực hoặc giúp làm giấy tờ giả. Viên chức lãnh sự đã được đào tạo để có thể nhận diện giấy tờ giả mạo và các hành vi gian lận. Việc nộp giấy tờ giả hoặc khai man có thể khiến bạn vĩnh viễn không được cấp thị thực đến Hoa Kỳ.

 

6. Bạn phải có một mức thu nhập nhất định mới được cấp thị thực 

Sự thật: Không cần phải có một mức thu nhập quy định sẵn để được cấp thị thực. Bạn chỉ cần thể hiện mình có đủ năng lực tài chính để hoàn thành chương trình học. Yếu tố quan trọng nhất trong buổi phỏng vấn là phải trung thực và nói đúng sự thật. Viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc tất cả các yếu tố liên quan đến hồ sơ xin thị thực của bạn chứ không riêng một yếu tố nào.

 

7. Việc có người thân ở Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng xấu (hoặc tốt) đến hồ sơ thị thực của tôi 

Sự thật: Việc có người thân ở Hoa Kỳ không ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực tới việc xin thị thực của bạn. Cá nhân bạn phải hội đủ điều kiện được cấp thị thực bằng cách thể hiện mình là sinh viên đủ tiêu chuẩn. Hãy nói đúng sự thật về hoàn cảnh cá nhân của mình cũng như nơi ở hiện tại của người thân.

 

8. Sinh viên xin học ở các trường cao đẳng cộng đồng sẽ đương nhiên bị từ chối thị thực 

Sự thật: Có hơn 25% du học sinh Việt Nam đang theo học ở các trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ. Tất cả các đương đơn xin thị thực du học đều phải thể hiện mình là sinh viên nghiêm túc và phải nắm rõ thông tin về trường mà mình dự định theo học, bất kể đó là loại trường nào.

 

This website is owned and operated by Tu Do Travel Co.,ltd a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2009-2021 Visamy.com.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi: