Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Cần trợ giúp nhấp vào đây 0938 388 099

Chào mừng đến với trang web thông tin tổng hợp về tư vấn nhập cư Hoa Kỳ tại Việt Nam. Dịch vụ tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhập cư Mỹ của chúng tôi không phải là dịch vụ của chính phủ Hoa Kỳ. Chúng tôi cung cấp một số dịch vụ cao cấp tư vấn, hỗ trợ và xử lý cho khách hàng tiêu dùng và doanh nghiệp yêu cầu thị thực đến Hoa Kỳ với mục đích du lịch, kinh doanh, giao dịch, công việc, hôn nhân, học thuật hoặc đầu tư. Dịch vụ tư vấn này được điều hành, xử lý và chịu trách nhiệm thông tin bởi Tự Do Travel.

Tìm Hiểu Về Quy Trình Xin Visa EB5 - Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện EB5

Ngày đăng: 08/01/2021

Nếu bạn có ý định bắt đầu kinh doanh hoặc mua một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, Visa đầu tư EB-5 thích hợp cho trường hợp của bạn. Chương trình thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 cho phép người nước ngoài muốn đầu tư vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ để có được một thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp, và là công dân tiềm năng của Hoa Kỳ. Có một số thay đổi mới đối với các yêu cầu của visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 trong năm 2020, quy tắc cuối cùng này có hiệu lực vào ngày 21 tháng 11 năm 2019.

 

Đầu tư định cư Mỹ EB5

 

Yêu Cầu Đầu Tư Định Cư Mỹ EB-5

Để đáp ứng các yêu cầu về thị thực đầu tư định cư mỹ EB-5, các nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư vốn vào một thực thể kinh doanh vì lợi nhuận của Hoa Kỳ. Theo quy định mới, số tiền đầu tư bắt buộc là 900.000 USD hoặc 1.800.000 USD, tùy thuộc vào dự án bạn đầu tư. Nếu bạn đầu tư vào một khu vực việc làm mục tiêu (TEA) mức đầu tư là 900.000 USD, và nếu bạn đầu tư ở nơi khác đầu tư tối thiểu cần thiết là 1.800.000 USD. Các khoản đầu tư EB-5 phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian tại Hoa Kỳ trong ít nhất hai năm. Với những thay đổi mới này, một số nhà đầu tư nước ngoài có thể muốn có một thị thực thay thế khác như E-2 (Thị thực đầu tư hiệp ước)

 

Theo một quy tắc mới được Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ công bố, một số thay đổi đối với Chương trình Đầu tư Nhập cư EB-5 sẽ có hiệu lực vào ngày 21 tháng 11 năm 2019.

 

Quy tắc mới hiện đại hóa chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 bằng cách:

  • Cung cấp duy trì ngày ưu tiên cho một số nhà đầu tư định cư Mỹ EB-5 nhất định
  • Tăng số tiền đầu tư định cư Mỹ tối thiểu cần thiết để tính đến lạm phát
  • Cải cách một số chỉ định khu vực việc làm mục tiêu (TEA)
  • Làm rõ các thủ tục USCIS cho việc loại bỏ các điều kiện về thường trú
  • Thực hiện các sửa đổi kỹ thuật và phù hợp khác.

 

Thời gian xử lý visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

Hiện tại, thời gian xử lý trung bình cho Thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 (thẻ xanh) là sáu tháng và đơn đăng ký cùng với đơn khởi kiện ban đầu thường được chấp thuận trong 60 ngày kể từ ngày nộp đơn. Với các yêu cầu mới thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý.

 

Quy Trình Xin Visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

Quy trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Bước 1: Chọn dự án đủ điều kiện đầu tư định cư Mỹ EB-5

Bạn nên tìm một dự án phù hợp đáp ứng các yêu cầu của chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Các dự án đầu tư định cư Mỹ EB-5 thường được tài trợ bởi các Trung tâm khu vực EB-5 và các nhà đầu tư đầu tư vào một công ty mới thành lập được gọi là Doanh nghiệp Thương mại Mới (NCE). Dự án phải ở khu vực nông thôn hoặc trong một khu vực được coi là một khu vực thất nghiệp cao để đủ điều kiện làm TEA.

 

Để tiếp tục quy trình EB-5, người nộp đơn xin thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 cũng phải đảm bảo rằng họ có thể đáp ứng yêu cầu thu nhập và các yêu cầu khác của chương trình thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Bước 2: Đầu tư vốn và đơn I-526

Sau khi chọn một dự án EB-5 thích hợp để đầu tư, người nộp đơn xin visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 phải thực hiện đầu tư vốn cần thiết trong dự án đã chọn. Từ năm 2020, số vốn cần thiết cho thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 là 900.000 USD hoặc 1.800.000 USD, tăng 80% như trước đây.

 

Để thực hiện đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư phải ký hợp đồng thuê bao sẽ cho nhà đầu tư quyền sở hữu doanh nghiệp thương mại mới. Tiền của nhà đầu tư thường được chuyển vào tài khoản ký quỹ được kiểm soát bởi một đại lý ký quỹ được chỉ định. Sau đó, một luật sư di trú sẽ cung cấp bằng chứng về khoản đầu tư này bằng cách nộp đơn I-526 với USCIS. Nó sẽ mất khoảng 12-18 tháng cho quá trình USCIS. Nếu đơn I-526 bị từ chối, bạn sẽ được thông báo và hoàn trả vốn đầu tư.

Bước 3: Hộ khẩu thường trú có điều kiện 2 năm

Bước tiếp theo trong quá trình xin thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 là trở thành cư dân có điều kiện 2 năm của Hoa Kỳ. Khi đơn I-526 của bạn đã được USCIS chấp thuận, bạn sẽ đủ điều kiện để trở thành cư dân Hoa Kỳ. Điều này có thể đạt được theo một trong những cách sau:

 

Nộp Đơn I-485 để điều chỉnh tình trạng của bạn thành thường trú nhân có điều kiện. Nếu bạn đã được cấp tư cách hợp pháp tại Hoa Kỳ (tức là có thị thực nhập cư do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cấp).

 

Nếu bạn chưa có tình trạng hợp pháp tại Hoa Kỳ, thì bạn phải nộp đơn xin thị thực nhập cư bằng cách nộp Mẫu DS-230 (thay thế bằng phiên bản điện tử, DS-260) cho Trung tâm Thị thực Quốc gia. Quá trình này có thể được thực hiện thông qua lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia của bạn. Vào ngày 31 tháng 5 năm 2019, Bộ Ngoại giao (DOS) đã cập nhật yêu cầu đối với người nộp đơn mẫu đơn DS-260, để tiết lộ đầy đủ hoạt động truyền thông xã hội trong năm năm qua theo Công bố truyền thông xã hội.

 

Nói chung, một trong các bước này sẽ yêu cầu sự hỗ trợ của một luật sư di trú. Nếu được chấp thuận, thị thực nhập cư thường được cấp, trung bình trong vòng 6 - 12 tháng.

Bước 4: Thường trú nhân vô điều kiện và Đơn I-829

Bước cuối cùng trong quá trình xin thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 là để người nộp đơn trở thành thường trú nhân vô điều kiện. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện 2 năm của bạn. Đơn I-829 được nộp cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 1 năm nộp đơn lần đầu tiên nhận được cư trú có điều kiện của bạn.

 

Biểu mẫu thường yêu cầu bạn chứng minh việc đầu tư, tham gia vào doanh nghiệp mà bạn đầu tư và tạo việc làm từ khoản đầu tư của bạn. Nó phải được đi kèm với một khoản phí nộp đơn là 3,750 USD cũng như một khoản phí dịch vụ sinh trắc học là 85 USD.

 

Bạn có cần một luật sư?

Có và trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng nên có một kế toán vì đó là một ý tưởng tốt để có một thỏa thuận kế toán với báo cáo tài chính của bất kỳ doanh nghiệp nào bạn có thể muốn mua. Bạn cần một luật sư vì visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 có thể dẫn đến những tác động đáng kể về thuế, tài chính và trách nhiệm pháp lý mà bạn nên xem xét chính xác để bạn thiết lập doanh nghiệp của mình và nộp đơn yêu cầu đúng cách.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi: