Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán 2024 của bộ phận thị thực visa Hoa Kỳ

Ngày đăng: 18/01/2024


Giới thiệu về lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024


Tết Nguyên Đán, hay còn gọi là Tết Âm lịch, là dịp lễ truyền thống quan trọng nhất tại Việt Nam. Nó không chỉ là thời gian để mọi người quay về sum họp cùng gia đình mà còn ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động trong xã hội, bao gồm cả các dịch vụ công cộng và hành chính. Trong bối cảnh này, việc thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 của bộ phận thị thực visa Hoa Kỳ tại Việt Nam trở nên hết sức quan trọng, đặc biệt đối với những ai đang trong quá trình xin visa.


Thông Báo Lịch Nghĩ tết dịch vụ visa Mỹ

Thông tin chi tiết về lịch nghỉ của bộ phận Thị thực Không Định cư


Bộ phận Thị thực Không Định cư thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa từ ngày 8 tháng 2 đến hết ngày 14 tháng 2 năm 2024. Điều này có nghĩa là trong thời gian này, các dịch vụ liên quan đến xin thị thực không định cư sẽ tạm thời ngừng hoạt động.
 

Dịch vụ chuyển phát hộ chiếu và dịch vụ tiếp nhận hồ sơ xin gia hạn thị thực tại các bưu cục được chỉ định sẽ mở cửa đến hết ngày 7 tháng 2 năm 2024. Điều này có nghĩa là các đương đơn cần phải lên kế hoạch và thực hiện các thủ tục cần thiết trước ngày này.
 

Hướng dẫn cho Đương đơn xin Thị thực Không Định cư


Quý vị cần lưu ý rằng nếu đơn xin thị thực của mình được xét duyệt nhưng chưa nhận được hộ chiếu vào ngày 7 tháng 2, bưu cục sẽ chuyển phát hộ chiếu đến địa chỉ của quý vị sau Tết. Do đó, trước khi nộp hộ chiếu cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, quý vị cần đảm bảo không cần sử dụng hộ chiếu trong thời gian nghỉ Tết. Nếu có kế hoạch đi lại khẩn cấp, quý vị cũng cần cân nhắc thực hiện thủ tục xin phỏng vấn khẩn cấp.
 

Thông báo hoạt động trở lại của Thị thực Không Định cư


Bộ phận Thị thực Không Định cư sẽ mở cửa và hoạt động bình thường trở lại vào ngày 15 tháng 2 năm 2024. Điều này có nghĩa là các thủ tục liên quan đến xin thị thực không định cư sẽ được tiếp tục xử lý từ ngày này.
 

Lịch nghỉ Tết của bộ phận Thị thực Định cư


Bộ phận Thị thực Định cư thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ đóng cửa từ ngày 8 tháng 2 đến hết ngày 14 tháng 2 năm 2024. Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian này, các thủ tục xin thị thực định cư sẽ không được xử lý.
 

Hướng dẫn cho Đương đơn xin Thị thực Định cư


Các đương đơn xin thị thực định cư được yêu cầu bổ sung hồ sơ không nên quay trở lại Lãnh sự quán trong thời gian nghỉ Tết. Điều này nhằm đảm bảo rằng quá trình xử lý hồ sơ diễn ra một cách trôi chảy và không bị gián đoạn do sự vắng mặt của các cán bộ lãnh sự. Ngoài ra, Bộ phận Thị thực Định cư sẽ tiếp tục tiến hành phỏng vấn xin thị thực đến hết ngày 6 tháng 2 năm 2024. Tuy nhiên, quý vị cần lưu ý rằng việc chuyển phát thị thực có thể bị trì hoãn do văn phòng chúng tôi đóng cửa nghỉ Tết.
 

Thông báo hoạt động trở lại của Thị thực Định cư


Bộ phận Thị thực Định cư sẽ mở cửa hoạt động bình thường trở lại vào ngày 15 tháng 2 năm 2024. Điều này có nghĩa là từ thời điểm đó, các quy trình xin thị thực định cư sẽ được tiếp tục xử lý.
 

Ảnh hưởng của lịch nghỉ Tết đến quy trình xin thị thực


Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán có thể gây ra sự chậm trễ trong việc xử lý hồ sơ và chuyển phát thị thực. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những ai có kế hoạch đi lại trong thời gian này. Quý vị nên lên kế hoạch cụ thể và thực hiện các thủ tục cần thiết trước thời gian nghỉ lễ để tránh bất kỳ sự bất tiện nào.
 

Lời khuyên từ Tự Do Travel về việc xin thị thực trong mùa Tết


Để giúp quý vị có một quá trình xin thị thực suôn sẻ trong mùa Tết, Tự Do Travel khuyên rằng quý vị nên lập kế hoạch từ sớm và thực hiện các thủ tục cần thiết trước ngày lịch nghỉ Tết. Đồng thời, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ, đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ.
 

Câu hỏi thường gặp về thủ tục xin visa Hoa Kỳ trong mùa Tết

 

  • Làm thế nào để biết tình trạng hồ sơ visa của mình trong thời gian nghỉ Tết?

  • Có thể xin phỏng vấn khẩn cấp trong thời gian nghỉ Tết không?

  • Nếu thị thực được duyệt trước Tết nhưng chưa nhận được hộ chiếu, tôi phải làm gì?

  • Làm thế nào để liên hệ với Lãnh sự quán trong thời gian nghỉ Tết?

  • Cần chuẩn bị gì trước khi nghỉ Tết để đảm bảo quá trình xin thị thực không bị gián đoạn?

  • Nếu có vấn đề khẩn cấp cần giải quyết trong thời gian nghỉ Tết, tôi nên làm gì?


Tổng kết và lời chúc Tết từ Tự Do Travel


Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho quý vị trong quá trình xin thị thực Hoa Kỳ. Tự Do Travel xin kính chúc quý vị một mùa Tết Nguyên Đán 2024 an lành, hạnh phúc và thành công trong mọi sự. Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Co.,ltd a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2009-2021 Visamy.com.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi: