Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Cần trợ giúp nhấp vào đây 0938 388 099

Thời Gian Xin Visa Mỹ Định Cư Mất Bao Lâu?

Ngày đăng: 26/03/2021

 

Mỗi trường hợp xin visa Mỹ định cư đều khác nhau, do đó thời gian xử lý visa là không giống nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc, không thể dựa trên một trường hợp nhất định để có thể ước lượng thời gian xử lý visa cho một trường hợp khác.

 

Nhìn chung, các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý visa Mỹ định cư là:

 • Thời gian Cần để Tiến hành hồ sơ bảo lãnh: Đây là thời gian USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, tùy vào diện bảo lãnh khác nhau mà thời gian sẽ thay đổi khác nhau.
 • Thời gian Cần để Xử lý thông qua Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) và Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ:
  • Khi hồ sơ bảo lãnh đã được chấp thuận, nếu hồ sơ này nằm trong mục người thân trực hệ hoặc có ngày ưu tiên đến hạn, khoảng thời gian để có lịch hẹn phỏng vấn thường phụ thuộc vào bạn. Bạn càng nhanh chóng tuân theo hướng dẫn của NVC và gửi tất cả các giấy tờ được yêu cầu, lịch hẹn càng có sớm.
  • Lịch hẹn thường được sắp xếp trong tháng sau khi tất cả giấy tờ đã được nộp. Thị thực thường có trong vài tuần sau cuộc phỏng vấn.
 • Thời gian Chờ hồ sơ đến bạn:
  • Mỗi năm chỉ có 1 số lượng hạn chế thị thực được cấp do pháp luật quy định. Những trường hợp này được xử lý nghiêm ngặt theo thứ tự ngày mở hồ sơ bảo lãnh (đây là ngày ưu tiên). Thị thực sẽ không được cấp trừ khi đến ngày ưu tiên của đương đơn (đơn xin trở thành đến hạn).
  • Việc này có thể mất vài năm. Mặc dù không thể nói chính xác sẽ mất bao nhiêu thời gian nhưng dựa trên Bảng tin Thị Thực được phát hành hàng tháng, liệt kê những ngày ưu tiên đang được xử lý có thể cho biết thời gian còn lại là bao nhiêu.

 

Lưu ý: Khi người mở hồ sơ bảo lãnh đã nhập tịch, tất cả những đương đơn xin loại F2A (vợ/chồng hoặc con nhỏ của thường trú nhân) được tự động chuyển sang đơn xin loại IR1 (vợ/ chồng của một công dân Hoa Kỳ) hoặc IR2 (con cái của một công dân Hoa Kỳ). Những loại thị thực này không phụ thuộc vào hệ thống hạn ngạch thị thực. Do đó, sẽ luôn có thị thực cho người thụ hưởng nếu họ đủ điều kiện để được cấp thị thực.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi: