Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Cần trợ giúp nhấp vào đây 0938 388 099

Hồ Sơ Bị Từ Chối Theo Điều Khoản 221(g) Cần Phải Làm Gì?

Ngày đăng: 12/05/2021

Hồ sơ bị từ chối theo điều khoản 221(g)

 

Tổng quan

Sau khi phỏng vấn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ, không ít người nhận được sự từ chối theo Điều khoản 221(g). Một khi được thông báo bị từ chối theo Điều khoản 221(g), hồ sơ của bạn đang còn thiếu những thông tin cần thiết hoặc hồ sơ đó cần thêm thời gian xử lý hành chính.

 

Viên chức phỏng vấn sẽ yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ và bạn sẽ có 12 tháng tính từ ngày nhận giấy từ chối (OF-194) để nộp bổ sung các giấy tờ được yêu cầu mà không phải nộp đơn xin thị thực mới hay đóng lệ phí thị thực mới.

 

Nếu bạn không nộp bổ sung các giấy tờ được yêu cầu trong vòng một năm, đơn xin thị thực của bạn sẽ bị hủy theo Điều khoản 203 (g) của Luật Di trú và Nhập tịch (INA).

 

Những ai đủ điều kiện đặt lịch hẹn bổ sung hồ sơ?

Đương đơn xịn thị thực định cư nhận giấy từ chối OF-194 có in chữ "R2-A" ở góc trên; giấy từ chối có màu xanh và ghi rằng các đương đơn cần đặt lịch hẹn để quay lại Lãnh sự quán bổ túc thêm thông tin hoặc giấy tờ.

 

Đặt lịch hẹn bổ túc hồ sơ

Ngay sau khi chuẩn bị đầy đủ TẤT CẢ thông tin và giấy tờ yêu cầu trong giấy từ chối OF-194, vui lòng làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để quay lại Lãnh sự quán nộp bổ túc hồ sơ.

Bước 1 – Tạo tài khoản tại trang web: http://bit.ly/visa-account2. Nếu đã có tài khoản, vui lòng chuyển sang Bước 2.

Bước 2 – Đăng nhập vào tài khoản tại trang web: http://bit.ly/us-login2.

Bước 3 – Sau khi đăng nhập, đương đơn sẽ thấy trang Thông tin chung, vui lòng nhìn phía tay trái trang Thông tin chung này và nhấp vào mục “Đơn xin Mới / Lên Lịch hẹn”, sau đó làm theo các hướng dẫn sau:

 • Chọn mục “Thị thực Định cư”, rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Chọn mục “Yêu cầu 221G”, rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Chọn đúng loại thị thực, rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Điền tất cả các nội dung theo yêu cầu, rồi nhấn “Tiếp tục”. Xin lưu ý “Tên và Tên đệm” bao gồm cả tên và tên đệm. Chẳng hạn, nếu tên đương đơn là Nguyễn Văn An, vui lòng nhập “Văn An” trong phần “Tên và Tên đệm” và “Nguyễn” trong phần “Họ”. Ngoài ra xin lưu ý phải nhập số hộ chiếu mới nhất của đương đơn và cung cấp các số điện thoại liên lạc của đương đơn. Đây là những thông tin vô cùng quan trọng.
 • Chọn ngày hẹn phù hợp với đương đơn, sau đó nhấn “Đặt hẹn”. Nếu không có ngày hẹn trống, vui lòng quay trở lại hệ thống đặt hẹn sau. Văn phòng chúng tôi mở lịch hẹn 221(g) mới theo trình tự tùy theo yêu cầu đặt hẹn. Vì vậy, đương đơn nên kiểm tra hệ thống đặt hẹn thường xuyên để biết khi có lịch hẹn trống.
 • Nhấn vào “Bản in” và in Trang Xác nhận Lịch hẹn 221(g). Sau khi đã đặt lịch hẹn và in Trang Xác nhận Lịch hẹn 221(g), đương đơn có thể quay trở lại Bộ phận Thị thực Định cư của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM cùng với các giấy tờ sau:
 1. Giấy từ chối OF-194
 2. Trang Xác nhận Lịch hẹn 221(g)
 3. TẤT CẢ các thông tin và giấy tờ được yêu cầu trong OF-194;
 4. Hộ chiếu bản chính của tất cả các đương đơn

 

Bạn sẽ không được vào khuôn viên Lãnh sự nếu không mang theo giấy từ chối OF-194 và Trang Xác nhận Lịch hẹn 221(g).

 

Xử lý Hành chính

Một số đơn xin thị thực có thể bị từ chối theo điều khoản 221(g) do cần phải tiến hành thêm các thủ tục hành chính. Viên chức lãnh sự phỏng vấn sẽ thông báo cho bạn vào cuối buổi phỏng vấn nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối theo điều khoản 221(g) do cần được giải quyết thủ tục hành chính. Thời gian xử lý thủ tục hành chính sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp.

 

Lưu ý: Trước khi hỏi về tình trạng thị thực của mình, bạn phải đợi ít nhất 180 ngày kể từ ngày phỏng vấn hoặc ngày bạn nộp giấy tờ bổ sung, tùy theo ngày nào muộn hơn.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Co.,ltd a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2009-2021 Visamy.com.vn . All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi: