Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Dịch Vụ Làm Lại Thẻ Xanh Bị Mất Tại Việt

Ngày đăng: 22/09/2021

 

Những lưu ý cần biết khi thường trú nhân Hoa Kỳ bị mất thẻ xanh

 

Visa Mỹ

 

Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh Hoặc Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội không thê cấp lại thẻ xanh cho Bạn, Tuy nhiên có một loại thị thực đặc biệt để giúp bạn quay trở lại Hoa Kỳ một cách hợp pháp đó là "Visa X"

 

Thông thường thẻ xanh của bạn luôn được bạn mang theo bên mình để chứng minh tình trạng hợp pháp của bản thân mặc dù bạn đang bên trong Hoa Kỳ hay bên ngoài Hoa Kỳ. Vì vậy trong trường hợp mất thẻ xanh bạn cần phải làm gì?

 

Vì một lý do chủ quan hoặc không không kiểm soát được khi đi du lịch hoặc di chuyển chỗ ở mà bạn bị thất lạc hoặc mất cắp thẻ xanh không thể tìm lại được là điều mà không ai mong đợi xảy ra đối với mình, Vì vậy Support team cua Tự Do Travel xin chia sẻ thông tin và kinh nghiệm dưới đây mong rằng sẽ hỗ trợ và giúp ích được cho bạn nếu bạn không may là người bị mất thẻ xanh.

 

Nếu bạn là thường trú nhân về Việt Nam thăm người thân hoặc đi du lịch bị mất thẻ xanh cách thực hiện như sau.

 

Bước 1 . Làm đơn cớ mất thẻ xanh

  • Trên đơn cớ mất bạn phải tường trình lại sự việc vì sao dẫn đến việc bị mất thẻ xanh, Thời gian phát hiện việc mất cắp hoặc thất lạc không thể tìm lại được.
  • Đơn cớ mất thẻ xanh phải được ghi rõ thời gian và địa điểm xảy ra vụ việc.
  • Đơn cớ mất thẻ xanh phải được công an hoặc cảnh sát địa phương nơi xảy ra vụ việc xác nhận việc mất thẻ xanh.

 

Bước 2 . Điền mẫu đơn I-131A (để xin giấy phép nhập cảnh một lần dành cho Thường Trú Nhân Hoa Kỳ)

 

Đơn I131A

 

Bước 3. Đóng lệ phí nộp đơn I-131A ( đơn xin giấy phép nhập cảnh 1 lần )

Bạn phải nộp lệ phí đơn i-131A trực tuyến đến sở di trú nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ) trước khi đến văn phòng lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn.

 

Lưu ý : Bạn phải mang theo bằng chứng đã trả phí nộp đơn, biên nhận này có thể in từ email xác nhận hoặc từ trang xác nhận thanh toán phí. Tương tự các loại phí nhập cảnh khác, Sở Di trú sẽ không hoàn phí dựa trên kết quả xét đơn của quý vị. Sở Di trú cũng sẽ không hoàn phí nộp đơn I-131A trong trường hợp thay vì phải xin thị thực SB-1 dành cho Thường trú nhân xin tái nhập cảnh. Bạn lại xin cấp giấy phép nhập cảnh một lần.

 

Bước 4. Đặt lịch hẹn xin cấp giấy phép nhập cảnh một lần (Boarding Foil)

Để đặt hẹn phỏng vấn xin cấp giấy phép nhập cảnh một lần ở Sứ quán Hoa Kỳ tại thành phố Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, Bạn phải gửi đơn yêu cầu trực tuyến. Bạn lưu ý lựa chọn đúng địa điểm muốn đặt hẹn phỏng vấn.

 

Đặt lịch hẹn

Đặt lịch hẹn

 

Lịch hẹn được xác nhận theo mẫu :

Mẫu lịch hẹn

 

Bước 5 . Đến Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán và mang theo các giấy tờ được liệt kê trong Thư mời phỏng vấn:

Quy trình giải quyết hồ sơ sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn cũng như thông tin và bằng chứng mà bạn cung cấp. Thông thường thời gian giải quyết hồ sơ mất khoảng vài ngày làm việc.

 

Nếu quý vị được chấp thuận cấp giấy phép nhập cảnh, giấy này sẽ có giá trị không quá 30 ngày và chỉ được 1 lần nhập cảnh. Quý vị có thể đến nhận lại hộ chiếu có giấy phép nhập cảnh một lần tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán hoặc đóng phí giao nhận để được nhận hộ chiếu qua đường bưu điện.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Co.,ltd a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2009-2021 Visamy.com.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi: