Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Cần trợ giúp nhấp vào đây 0938 388 099

Dịch vụ an sinh xã hội Mỹ

Ngày đăng: 03/07/2020

 

Tại Sở an sinh xã hội Hoa Kỳ, viên chức thường được đặt các câu hỏi về vấn đề độ tuổi tốt nhất để bắt đầu nhận trợ cấp hưu trí?

Câu trả lời đó chính là không có tuổi tốt nhất cho tất cả mọi người.

Và cuối cùng, đó là  sự lựa chọn của bạn.

Điều quan trọng nhất là bạn phải đưa ra quyết định sáng suốt. Căn cứ vào quyết định về thời điểm nộp đơn xin trợ cấp dựa trên hoàn cảnh cá nhân và gia đình

 

Tuổi nghỉ hưu với đầy đủ lợi ích của an sinh xã hội đang tăng dần do luật pháp được Quốc hội Mỹ thông qua năm 1983. Theo như truyền thống trước đây, tuổi để hưởng lợi ích đầy đủ là 65. Tuy nhiên, hiện tại tuổi hưởng lợi đầy đủ là 66 tuổi 2 tháng đối với những người sinh năm 1955 và nó sẽ dần dần tăng lên 67 đối với những người sinh năm 1960 trở lên

 

Bạn có thể chọn bắt đầu nộp đơn xin trợ cấp hưu trí của mình bất cứ lúc nào từ tuổi 62 cho đến 70 tuổi, và lợi ích của bạn sẽ cao hơn nếu bạn trì hoãn thời gian nhận trợ cấp lâu nhất có thể. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin nhận trợ cấp an sinh xã hội sớm nhất là ở tuổi 62 và trễ nhất là 70 tuổi. Một khi bạn đã đạt được độ tuổi tối thiểu 61 tuổi 8 tháng thì bạn đã có thể nộp hồ sơ để nhận trợ cấp hàng tháng.

Tất nhiên là vấn đề nào cũng sẽ có hai mặt của nó. Nếu bạn chọn nhận lương hưu ở độ tuổi 62, bạn có thể sớm nhận được một số tiền hỗ trợ hàng tháng từ chính phủ để trang trải cuộc sống trong khoảng thời gian dài hơn. Tuy nhiên, số tiền mà bạn nhận được sẽ bị giảm đi so với những độ tuổi trễ hơn.

 

Ở Mỹ, để nhận lương hưu hàng tháng bạn chỉ cần nộp trực tuyến hoặc đến trực tiếp sở an sinh xã hội để nộp hồ sơ. Vậy nếu một công dân Mỹ đang sinh sống ở Việt Nam liệu có thể nhận được lương hưu Mỹ hay không?

Câu trả lời là CÓ. Bạn có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại Tu Do Team, chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến khách hàng


Thủ tục xin an sinh xã hội


Thời gian nhận được an sinh xã hội 

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và khả năng cung cấp hồ sơ của bạn mà thời gian nhận được lương hưu sẽ khác nhau

*Thông thường, nếu hồ sơ được chấp nhận, cơ quan Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam sẽ là nơi chuyển phát các tấm séc lương hưu hàng tháng về địa chỉ mà bạn đã đăng ký trước đó. Sau một tháng, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn vài ngày kể từ ngày bạn mang tấm séc ra ngân hàng quy đổi, tiền lương sẽ tự động chuyển vào tài khoản của bạn.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Co.,ltd a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2009-2021 Visamy.com.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi: