Thị thực không di dân

Thông tin chung

Thông tin chung

Bộ phận Thị Thực Không Di Dân (NIV) xem xét và giải quyết những hồ sơ xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam và công dân các nước thứ ba muốn đến Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn với mục đích công tác, du lịch, học tập, hoặc làm việc.  

Các loại thị thực

Các loại thị thực

Người giúp việc riêng:

Một số người sử dụng lao động có thể hội đủ tiêu chuẩn đưa nhân viên địa phương qua Hoa Kỳ để làm việc ngắn hạn cho mình theo diện thị thực không di dân.

 

Tiến trình nộp đơn xin thị thực

Tiến trình nộp đơn xin thị thực

7 Bước Chuẩn Bị Cho Buổi Phỏng Vấn Xin Thị Thực

Dưới đây là các bước cơ bản để nộp đơn xin thị thực. Nếu muốn xin cấp lại thị thực, đương đơn có thể gởi hồ sơ qua đường bưu điện. Vui lòng nhấp chuột vào đường dẫn " Thủ tục xin cấp lại thị thực” ở phía bên trái màn hình để kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện hay không.

Lưu ý: Đương đơn có thể nhấp vào các bước được tô màu xanh để có thêm thông tin.

Cấp lại thị thực

Cấp lại thị thực

Thủ tục xin cấp lại thị thực

Khách du lịch ngắn hạn, sinh viên về phép/ khách trao đổi, khách làm việc ngắn hạn và nhân viên luân chuyển công tác giữa các công ty đa quốc gia (những người đã được cấp các loại thị thực B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam, có thể xin cấp lại thị thực bằng cách nộp đơn trực tiếp tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồ Chí Minh (vào các ngày Thứ ba và thứ năm từ 8 giờ đến 10 giờ sáng), sau đó có thể nhận kết quả thị thực vào thời gian sớm nhất trong 3 ngày mà không cần đến dự phỏng vấn trực tiếp hoặc lấy dấu vân tay. Đương đơn vẫn có thể tiếp tục gởi đơn đến Đại sứ quán Hà Nội qua đường bưu điện. Công dân cư trú trên toàn lãnh thổ Việt Nam có thể tận dụng chương trình cấp lại thị thực này qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Lãnh sự quán. Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ không xem xét hồ sơ xin cấp lại thị thực qua đường bưu điện. Chúng tôi chỉ xem xét thị thực cho các đương đơn đến dự phỏng vấn theo giờ hẹn hoặc các hồ sơ xin cấp lại thị thực được nộp tại Lãnh sự quán vào các ngày và giờ qui định trên.

Những thắc mắc thường gặp

Thị Thực Công tác/Du lịch/Chữa bệnh

1. Tôi không thể tham dự phỏng vấn theo lịch hẹn. Tôi có thể xin phỏng vấn vào một ngày khác được không?

Kể từ ngày 29 tháng 3 năm 2008, tất cả những đơn xin cấp thị thực phải được đăng ký, thay đổi, hoặc hủy trên mạng thông qua trang web của Lãnh Sự Quán (nhấp vào trang “Thủ Tục Nộp Đơn Xin Thị Thực” để được hướng dẫn). Sau khi đăng ký hẹn phỏng vấn, đương đơn có thể thay đổi hoặc hủy cuộc hẹn vào bất kỳ thời gian nào thông qua trang web của chúng tôi. Trên trang đăng ký cuộc hẹn, chỉ cần nhấp vào thẻ “Thay đổi/ Hủy cuộc hẹn” và nhập vào họ tên của đương đơn và số xác nhận ID chính thức (lưu ý: ID phân biệt chữ hoa và chữ thường).

 

Từ chối cấp thị thực

Điều khoản 214(b)

Điều khoản 214(b) của Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) là điều khoản thường được áp dụng cho đương đơn bị từ chối cấp thị thực không di dân. Để biết thêm thông tin về việc từ chối cấp thị thực, vui lòng xem trên trang web Lãnh Sự thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.