Thị thực không di dân

Thông tin chung

Những Thắc Mắc Về Thị Thực:

Đội Thông Tin thuộc Phòng Lãnh Sự giải đáp tất cả những thắc mắc về thị thực di dân và thị thực không di dân. Để biết thông tin liên lạc và giờ làm việc, vui lòng truy cập Tại đây .

Các Loại Thị Thực:

Có nhiều loại thị thực không di dân khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích đến Hoa Kỳ của đương đơn, viên chức phỏng vấn sẽ quyết định loại thị thực nào dành cho đương đơn.

LƯU Ý DÀNH CHO SINH VIÊN: chúng tôi đề nghị các bạn sinh viên nên tham khảo trang web Education USA trước khi nộp đơn xin thị thực du học Hoa Kỳ.

Thời Hạn Xét Cấp Thị Thực:

Thời hạn xét cấp thị thực trung bình khoảng 2 ngày làm việc. Nếu được chấp thuận, đương đơn thường được nhận thị thực trong vòng 3 ngày làm việc qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Tất cả các đương đơn nên lưu ý rằng thời hạn nói trên chỉ là mức trung bình, và thời gian xét đơn cho một trường hợp cụ thể sẽ khác nhau tùy vào tình trạng riêng của mỗi đương đơn và các yêu cầu đặc biệt khác. Do nhu cầu xin cấp thị thực gia tăng, thủ tục và thời gian xét cấp thị thực tăng lên, chúng tôi khuyên tất cả các đương đơn nên đăng ký sớm trước ngày khởi hành dự kiến. Để có thông tin mới nhất về thời gian chờ phỏng vấn, vui lòng truy cập Tại đây .

Đề Nghị Phỏng Vấn Sớm:

Mẫu đơn này chỉ áp dụng cho những đương đơn đã đăng ký hẹn phỏng vấn xin thị thực trên mạng nhưng có nhu cầu khẩn cấp cần được phỏng vấn sớm hơn HOẶC dành cho các đương đơn là chủ thẻ APEC Business Travel Card (ABTC).

Những Lưu Ý Quan Trọng:

Đương đơn luôn nhớ rằng chữ ký của đương đơn trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào cũng chính là sự cam kết rằng tất cả những thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Cá nhân đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về mặt pháp lý tất cả các thông tin khai trong mẫu đơn, cho dù nhân viên đại lý du lịch hoặc một người nào khác đã chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Nếu đương đơn cung cấp bất kỳ một hồ sơ không trung thực hay bất kỳ lời khai gian dối nào, đương đơn có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ được cấp thị thực đến Hoa Kỳ trong tương lai.

Đương đơn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh Sự Quán. Chúng tôi lấy làm tiếc nếu có bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của đương đơn.

Theo thông lệ chung trên toàn thế giới, chúng tôi không cho phép các bên thứ ba tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không di dân. Quy định này cũng áp dụng cho các bên thứ ba là Công dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân Tại Hoa Kỳ. Nếu một bên thứ ba nào đó quan tâm đến trường hợp của đương đơn, vui lòng đề nghị họ viết thư nói rõ mối quan tâm của họ và đương đơn nên mang theo thư này khi đến phỏng vấn. Kể từ ngày 23 tháng 5 năm 2011, đương đơn dưới 17 tuổi PHẢI đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy vào nguyện vọng của đương đơn.

Không có một sự đảm bảo nào trước về việc cấp thị thực. Đương đơn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch bắt buộc nào cho đến khi nhận được thị thực trong tay.

Quyền lợi hợp pháp và biện pháp bảo vệ đối với người nước ngoài nhập cư vào Hoa Kỳ theo một số diện làm việc hoặc học tập cụ thể nào đó - Lưu ý: Cẩm nang Thông tin hiện nay đã được lưu hành!

Đạo luật Bảo vệ Nạn nhân của Nạn buôn người William Wilberforce (WWTVPRA) năm 2008 đã được Tổng thống ký phê chuẩn vào ngày 23 tháng 12 năm 2008. Đạo luật này có một số thay đổi về các tiêu chuẩn phân loại thị thực không di dân, thủ tục xin thực, và những lý do không được chấp thuận cấp thị thực theo điều khoản 212(a)(2)(H). của Đạo luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Những thay đổi theo điều khoản này của điều luật, liên quan đến quyền lợi hợp pháp của người nước ngoài nhập cư vào Hoa Kỳ theo một số diện làm việc hoặc học tập cụ thể nào đó căn cứ theo luật nhập cư và luật lao động của Liên bang. Ngoài ra, đạo luật này còn phác thảo thông tin để cung cấp cho một số người nước ngoài nhập cư cụ thể nào đó về những quyền lợi của họ, đạo luật bảo vệ họ và các tổ chức hỗ trợ sẵn có. Khi làm việc hoặc học tập ngắn hạn tại Hoa Kỳ, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mỗi đương đơn xin thị thực không di dân nhận thức được quyền lợi của anh ta/cô ta, cũng như những đạo luật bảo vệ và các tổ chức hỗ trợ sẵn có. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem lại cẩm nang Những Quyền Lợi, Biện Pháp Bảo Vệ Đối Với Người Nước Ngoài Nhập Cư, và Các Tổ Chức Trợ Giúp Người Nhập Cư. Thông tin về chủ đề này cũng được cung cấp cho các đương đơn xin thị thực không di dân tại phần thị thực làm việc hoặc du học trên trang web này.

Vấn đề điều trị y tế và nằm viện ở Hoa Kỳ có thể rất tốn kém, bảo hiểm y tế nước ngoài phần lớn không được chấp nhận tại Hoa Kỳ, khách du lịch và khách lưu trú ngắn hạn phải tự trả các chi phí y tế theo yêu cầu. Nếu hợp đồng bảo hiểm của quý vị không bao gồm việc điều trị ở nước ngoài, quý vị nên lưu ý đến việc mua bảo hiểm ngắn hạn trong thời gian quý vị ở nước ngoài. Có nhiều loại bảo hiểm sức khoẻ được thiết kế riêng dành cho du lịch, có nhiều công ty du lịch và các công ty tư nhân cung cấp các gói bảo hiểm dùng chi trả cho các chi phí chăm sóc sức khoẻ phát sinh tại Hoa Kỳ. Nếu điều kiện sức khoẻ của quý vị có khuynh hướng tái phát, hoặc có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của mình trong suốt thời gian lưu lại ở Hoa Kỳ, vui lòng lên kế hoạch mua bảo hiểm thích hợp cho mình trước khi vào Hoa Kỳ.

Ngày đăng: 09/07/2012

Các tin khác...