Thị thực di dân

Đạo luật bảo vệ tình trạng con độc thân dưới 21 tuổi (CSPA)

Đạo luật CSPA năm 2002 có hiệu lực vào ngày 6/8/2002. Đạo luật này nhằm mục đích giữ lại tình trạng con độc thân dưới 21 tuổi cho những người con của đương đơn chính đã bị quá 21 tuổi trước khi được cấp thị thực do việc chờ đợi trong tiến trình làm thị thực.

Tuổi theo đạo luật CSPA là kết quả từ việc lấy tuổi thực sự của đương đơn vào ngày hồ sơ đến lượt xem xét trừ đi tổng số ngày hồ sơ bảo lãnh phải chờ đợi tại Sở Di Trú (USCIS) (tính từ ngày Sở Di Trú nhận hồ sơ cho đến khi hồ sơ được chấp thuận, bao gồm tất cả khoảng thời gian chờ đợi để hồ sơ được xem xét). Tuy nhiên trong một số trường hợp như hồ sơ bảo lãnh di dân theo diện làm việc thì sẽ dưa vào ngày xin giấy phép làm việc, ngày ưu tiên không phải là ngày mở hồ sơ bảo lãnh. Ngày mở hồ sơ bảo lãnh và ngày hồ sơ được chấp thuận là ngày được sử dụng trường hợp này. Thời gian chờ đợi để được cấp giấy phép làm việc hay thời gian chờ để hồ sơ được đến lượt xem xét sẽ không được tính theo đạo luật này.

Chúng tôi không thể tính tuổi của đương đơn theo điều luật CSPA cho đến khi ngày ưu tiên của hồ sơ đến lượt xem xét và hồ sơ đang ở văn phòng chúng tôi. Khi đó, đương đơn nào nghĩ rằng mình đủ tiêu chuẩn theo điều luật này nên liên hệ với chúng tôi để nhận thư cho phép đương đơn đến bộ phận Thị thực Di Dân của Lãnh sự bất kỳ ngày làm việc nào từ 1:00 -2:00g chiều (trừ các ngày thứ Tư). Đương đơn cũng có thể chờ để được tính CSPA vào ngày phỏng vấn của gia đình. Vui lòng xem lịc làm việc của văn phòng chúng tôi để biết những ngày văn phòng đóng cửa.

Chúng tôi sẽ không tính tuổi theo điều luật CSPA cho tới khi nhận được đơn (bao gồm phí). Tất cả các đương đơn phải có những giấy tờ sau:

  1. Mẫu đơn DS230 (phần 1 và 2).
  2. Hộ chiếu còn hiệu lực (nếu có) và khai sanh.
  3. Thư mời phỏng vấn và/hoặc Giấy Chấp Thuận (I-797/I-797C/I-171).
  4. Lệ phí không hoàn lại 404 đô la Mỹ sẽ trả tại Lãnh sự (nếu lệ phí này chưa được đóng tại NVC).

Ghi chú: Đạo luật CSPA không áp dụng cho thị thực loại K. Đối với thị thực bảo lãnh gia đình diện không ưu tiên và diện làm việc, thị thực trúng thưởng, và thị thực di dân đặc biệt, đương đơn phải theo đuổi hồ sơ để có được tình trạng thường trú nhân hợp pháp trong vòng một năm kể từ ngày hồ sơ được xem xét. Yêu cầu một năm này không áp dụng cho các loại thị thực ưu tiên IR hay IB. Nói chung yêu cầu một năm có nghĩa đương đơn phải nộp DS230 phần 1 trong vòng một năm kể từ ngày hồ sơ đến lượt được xem xét.

Ngày đăng: 09/07/2012

Các tin khác...